xe-day-hang-sumo

Xe đẩy hàng loại nào tốt nhất 2022: Stanley, Advindeq, Nikawa, Jumbo, Namita hay Sumo?

Sinh hoạt, làm việc hàng ngày, con người cần giao dịch và mua hàng hóa. Số lượng hàng lớn, việc di chuyển sẽ rất bất tiện và cực nhọc. Xe đẩy hàng là công cụ đắc lực cho hiệu quả chuyển hàng tốt hơn.

Nhiều cửa hàng, siêu thị, hay người dùng có nhu cầu vận chuyển hàng lớn, lựa chọn thiết bị như một công cụ đắc lực và cần thiết. Nhiều mẫu xe đẩy hàng trên thị trường đáp ứng thị hiếu người dùng. Cùng tìm hiểu tiêu chí đánh giá xe đẩy hàng loại nào tốt nhất thông qua chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu về xe đẩy hàng?

Xe đẩy hàng là thiết bị di chuyển linh hoạt dùng để vận chuyển hàng hóa kích thước và khối lượng lớn, nặng nề giúp giải phóng sức lao động của mọi người hiệu quả. Hàng hóa được đặt lên xe, kéo đi nhẹ nhàng hơn nhờ thiết kế bánh xe tiện lợi.

Xe đẩy hàng được sử dụng rộng rãi cho nhà hàng, khách sạn, khu vực bến bãi, các công ty vận chuyển hàng. Thiết kế xe khá đơn giản với phần nâng đỡ, khung xe và bánh xe di chuyển linh hoạt. Giải pháp nâng cao hiệu quả lao động sản xuất cho con người.

Có mấy loại xe đẩy hàng hiện nay?

Nhu cầu sử dụng xe đẩy hàng khá lớn, nhiều dòng xe khác nhau trên thị trường mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Phân loại dưới đây sẽ giúp người dùng nhận diện các dòng xe đẩy hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng:

 • Xe đẩy hàng 2 bánh – Sử dụng cho các loại hàng hóa kích thước cồng kềnh nhưng đã được đóng gói gọn gàng. Kéo hàng hóa theo góc nghiêng.
 • Xe đẩy hàng 4 bánh – Đẩy hàng theo mặt phẳng ngang, với thiết kế 4 bánh xe, chuyển hàng nặng, khối lượng và kích thước lớn.
 • Xe đẩy hàng đa năng thiết kế 2 trong 1 – Người dùng có thể linh hoạt kéo xe 2 bánh hoặc đẩy hàng với 4 bánh.
 • Xe đẩy hàng lên cầu thang – Thiết kế xe phù hợp với việc vận chuyển hàng ở những nơi có địa hình gồ ghề, leo cầu thang tiện lợi.

(Tìm hiểu) những ưu điểm của xe đẩy hàng?

Xe đẩy hàng là công cụ đắc lực được nhiều người sử dụng cho công việc vận chuyển hàng lớn nhỏ khác nhau. Đặc điểm thiết kế của xe có những ưu điểm vượt trội thu hút người dùng lựa chọn:

 • Thiết kế xe đẩy hàng chắc chắn, cho khả năng di chuyển và đẩy hàng khối lượng lớn mà không tốn sức. Giảm sức lao động, chi phí thuê nhân lực bốc vác.
 • Xe đẩy hàng giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn so với sức người. Sử dụng xe đẩy hàng giảm các vấn đề bệnh nghề nghiệp và tai nạn lao động.
 • Thiết kế xe đẩy hàng đa dạng, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng kích thước và đặc điểm khác nhau. Chất liệu đa dạng, độ bền cao, làm việc được trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt, hóa chất độc hại, tính linh hoạt cao cho nhiều khu vực làm việc khác nhau.

(So sánh) xe đẩy hàng 2 bánh với 4 bánh?

Xe đẩy hàng được sử dụng ngày càng nhiều tại các cửa hàng, siêu thị, kho chứa, bến bãi… hay cả trong nhu cầu sử dụng của gia đình. Xe đẩy hàng 2 bánh và 4 bánh là lựa chọn hàng đầu được nhiều người ưa chuộng. Vậy nên chọn mua loại 2 bánh và 4 bánh phù hợp hơn:

 • Xe đẩy hàng 2 bánh – Được sử dụng cho hàng hóa được đóng gói gọn gàng, tải trọng dưới 350 kg, hàng hóa không quá lớn. Tính linh hoạt của xe cao, phù hợp với nhiều địa hình. Thiết kế gọn nhẹ có thể gấp gọn để cất giữ linh hoạt. Giá thành xe 2 bánh cũng rẻ hơn.
 • Xe đẩy hàng 4 bánh – Sử dụng cho hàng hóa khối lượng và kích thước lớn, hàng nặng. Xe chỉ sử dụng được trên mặt phẳng ngang, bằng phẳng, ít gồ ghề. Thiết kế sẽ khá lớn, chiếm diện tích cất giữ. Giá thành xe cũng cao hơn, phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng lớn.

Với nhận định về 2 dòng xe đẩy hàng trên, xe đẩy 2 bánh sẽ linh hoạt hơn nhưng hạn chế về khối lượng, phù hợp với hàng hóa không quá nặng. Chọn mu axe 4 bánh cho khu vực nhà kho rộng và khối lượng hàng hóa lớn.

(So sánh) xe đẩy hàng sàn nhựa với thép?

Sàn xe đẩy hàng là phần khá quan trọng quyết định đến chất lượng và độ bền thiết bị. Chất liệu sàn xe đẩy hàng thường làm từ nhựa cứng hoặc thép. Vậy nên chọn mua xe đẩy hàng sàn nhựa hay thép là phù hợp.

Về thiết kế cấu và đặc trưng sử dụng thì cả 2 loại sàn không có sự khác biệt. Nhưng với chất liệu sàn khác nhau, hiệu quả sử dụng sẽ có sự khác biệt:

 • Xe đẩy hàng sàn nhựa – Chất liệu chủ yếu là nhựa ABS cho độ bền cao, chịu lực tốt, khối lượng nhựa nhẹ giúp xe nhẹ và dễ dàng di chuyển hơn. Đặc điểm nhựa có độ bám và ma sát cao giúp hàng hóa được giữ cân đối, chống trơn trượt. Tải trọng xe chịu lực khoảng 300 kg. Giá thành xe cũng rẻ hơn, thường được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm.
 • Xe đẩy hàng sàn thép – Đặc điểm chất liệu sàn sắt chịu lực và tải trọng lớn hơn nhiều so với nhựa. Thiết kế độ nhám bề mặt tăng hiệu quả di chuyển, sử dụng. Thiết kế chắc chắn, nhưng khối lượng nặng hơn. Đặc điểm sắt thép sẽ bị han rỉ trong thời gian dài sử dụng. Giá thành xe cũng cao hơn. Sử dụng cho vận chuyển hàng nặng, khu vực khô ráo.

(Tư vấn mua) xe đẩy hàng tốt nhất phù hợp

Xe đẩy hàng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và thiết kế trên thị trường. Người dùng cần đánh giá dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế để chọn mẫu xe phù hợp nhất. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá xe đẩy hàng tốt nhất mà người dùng cần lưu ý:

Tải trọng xe đẩy hàng

Người dùng cần xem xét đến khối lượng hàng hóa thường xuyên vận chuyển để chọn loại có tải trọng phù hợp. Với nhu cầu sử dụng gia đình, tải trọng xe thường khoảng 10 – 30kg.

Với nhu cầu lớn hơn cho vận chuyển hàng kho bãi, khu vực nhà xưởng, nhà hàng tải trọng thiết kế có thể lên đến 50 – 300kg.

Loại xe đẩy hàng

Xe đẩy hàng với nhiều loại như đã được phân loại ở trên, người dùng có thể lựa chọn loại xe đẩy hàng 2 hoặc 4 bánh, hay loại đa năng tiện ích cho nhu cầu sử dụng đa dạng, nhiều địa hình.

Chọn loại xe đẩy hàng leo cầu thang khi phải thường xuyên di chuyển trên các địa hình gồ ghề, cầu thang giữa các tầng mà không có thang máy.

Thiết kế kiểu dáng xe

Thiết kế xe đẩy hàng khá linh hoạt, đáp ứng các yếu tố: loại hàng hóa, nhu cầu linh hoạt cất giữ, không gian sử dụng. Đa phần mọi người sẽ lựa chọn loại xe đẩy hàng có thể gấp gọn sau khi sử dụng để cất giữ dễ dàng hơn, không chiếm nhiều diện tích.

Người dùng cần xem xét đến đặc trưng hàng hóa để chọn kiểu xe phù hợp. Với hàng hóa kích thước cồng kềnh nên chọn xe thiết kế đơn giản, chắc chắn nâng đỡ được hàng hóa tốt. Sàn được thiết kế độ nhám cao bảo vệ hàng hóa an toàn. Với hàng hóa dạng rời, khối lượng lớn, linh kiện điện tử nên chọn xe có lưới bảo vệ.

Dạng xe đẩy chữ L được lựa chọn nhiều nhất, giúp người dùng linh hoạt sử dụng. Thiết kế tay cầm có thể gấp gọn giúp việc sử dụng linh hoạt hơn, cất giữ đồ dễ dàng.

Chất liệu xe đẩy hàng

Xe đẩy hàng được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau, nhưng đều đảm bảo kết cấu chắc chắn, độ bền và khả năng chịu tải trọng lớn. Với những môi trường làm việc đặc biệt: hóa chất, thực phẩm, ẩm ướt cần chọn chất liệu xe đẩy hàng chịu được tác động ăn mòn này.

 • Chất liệu sàn xe đẩy có thể là thép không rỉ, phun sơn tĩnh điện, nhựa ABS hoặc nhựa cứng cao cấp chịu lực lớn.
 • Chất liệu bánh xe đẩy có thể từ PU, PP, PA cho độ bền cao, chịu lực tốt, vận hành êm. Để bảo vệ mặt sàn và bánh xe, lốp cần được bọc cao su. Với các môi trường làm việc nhiệt độ cao, nên chọn bánh xe chất liệu chịu nhiệt.

Thương hiệu và giá thành

Người dùng cần lưu ý việc chọn mua và sử dụng xe đẩy hàng chính hãng để sử dụng lâu dài, thiết kế đúng tải trọng, độ bền, chất liệu đúng cam kết. Các dòng xe từ thương hiệu xuất xứ Trung quốc độ bền không được đánh giá cao như nhật bản nhưng mức giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Xe đẩy hàng giá bao nhiều? Hiện nay xe đẩy hàng có giá giao động từ 500 đến 3 triệu đồng, khác hàng cân nhắc điều kiện tài chính lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp. Giá thành là một yếu tố để người dùng so sánh nhận định sản phẩm.

Nên mua xe đẩy hàng ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua xe đẩy hàng ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Adayroi, Shopee và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua xe đẩy hàng hãng nào tốt nhất?

Xe đẩy hàng Stanley

Xe đẩy hàng stanley có tốt không? Thương hiệu Stanley cung cấp đa dạng các dòng xe đẩy hàng đa năng, với nhiều mẫu mã, dòng xe 2 bánh – 4 bánh chuyên nghiệp.

Chất liệu cao cấp cho khả năng chịu tải trọng lớn, độ bền cao làm việc được trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Thiết kế xe nhỏ gọn, linh hoạt sử dụng, kết cấu chắc chắn đảm bảo an toàn sử dụng. Mức giá xe tầm trung và cao cấp cho người dùng sản phẩm chất lượng.

Xe đẩy hàng Advindeq

Xe đẩy hàng advindeq có tốt không? Dòng xe đẩy hàng cao cấp Advindeq mang đến nhiều mẫu xe chất lượng cao, tải trọng lớn. Chất liệu chủ yếu là thép không rỉ, chịu lực và tải trọng lớn đáp ứng thị hiếu người dùng làm việc trong các điều kiện đặc biệt.

Thiết kế xe thông minh dễ dàng gấp gọn, cất giữ. Bánh xe linh hoạt, hoạt động hiệu quả trên nhiều địa hình. Giá thành xe khá cao.

Xe đẩy hàng Nikawa

Xe đẩy hàng nikawa có tốt không? Nikawa là thương hiệu Nhật bản cao cấp cung cấp xe đẩy hàng, thang nhôm được ưa chuộng trên thị trường. Xe đẩy hàng Nikawa được đánh giá cao về chất lượng với chất liệu chủ yếu là thép hợp kim bền bỉ.

Thiết kế thông minh tối ưu sức lao động cho người dùng. Kiểu dáng xe đơn giản, kết cấu chắc chắn hoạt động ổn định với hàng hóa tải trọng nặng. Mức giá xe Nikawa cao, thuộc thuộc top đầu.

Xe đẩy hàng Sumo

Xe đẩy hàng sumo có tốt không? Xe đẩy hàng Sumo xuất xứ Thái Lan cung cấp nhiều mẫu xe chất lượng cao.  Thiết kế xe đa dạng, đa năng hỗ trợ chuyển hàng khối lượng lớn hiệu quả. Chất liệu cao cấp, bền bỉ làm việc linh hoạt trong nhiều điều kiện môi trường.  Giá thành xe thuộc phân khúc cao cấp.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu xe đẩy hàng uy tín khác như xe đẩy hàng jumbo, xe đẩy hàng prestar, xe đẩy hàng thái lan và xe đẩy hàng maxkiwi.

Review TOP +15 xe đẩy hàng tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Xe đẩy tay 2 bánh giá rẻ Stanley FT516

Dòng xe đẩy hàng 2 bánh giá rẻ – Stanley FT516 thiết kế với tải trọng trung bình 50kg, chịu tải tức thời 60kg. Thiết kế khung nhôm đúc chắc chắn, bền bỉ, điểm chịu lực là nhựa cao cấp, bánh xe cao su vận hành êm, bảo vệ sàn nhà hiệu quả.

Thiết kế xe nhỏ gọn, dễ dàng gấp gọn cất giữ trong kho, nhà ở hoặc mang đi tiện lợi. Khối lượng toàn xe đẩy chỉ 3kg dễ dàng mang đi sử dụng. Xe đẩy Stanley FT516 có trang bị thêm dây chằng hàng tiện lợi giúp sử dụng dễ dàng hơn. Giá xe đẩy hàng khoảng 750 nghìn.

Điểm mạnh
 •  Kết cấu chắc chắn, bền bỉ.
 •  Thiết kế thông minh, gấp gọn dễ dàng.
 •  Chịu được tải trọng lớn, dễ dàng sử dụng.
Điểm yếu
 •  Chưa có đánh giá.

2. Xe đẩy hàng 4 bánh Nikawa WFA-150DX

Xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ – Nikawa WFA-150DX là dòng xe 4 bánh cho nhu cầu vận chuyển hàng khối lượng và kích thước lớn. Tải trọng của xe lên đến 150kg cho nhà xưởng hay khối lượng hàng lớn. Diện tích mặt sàn lớn, sắp hàng linh hoạt, chắc chắn.

Chất liệu sàn và thân xe từ nhựa PP có độ cứng cao, gia công bề mặt nhám giúp chuyển hàng hiệu quả. Tay cầm là thép không rỉ có độ cứng cao, có thể nâng hạ phù hợp với chiều cao người dùng. Bánh xe đường kính 10cm, dễ dàng di chuyển, đồng thời được bọc cao su chịu nhiệt, chịu lực giúp bảo vệ sản và không gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Thiết kế xe có thể gấp gọn tiện lợi, không chiếm nhiều diện tích. Giá thành xe đẩy hàng Nikawa WFA-150DX khoảng 1.8 triệu, bảo hành 18 tháng.

Điểm mạnh
 •  Tải trọng lớn, vận chuyển được nhiều hàng hóa.
 •  Kết cấu chắc chắn, vận chuyển sử dụng dễ dàng.
 •  Độ bền cao với chất liệu cao cấp.
Điểm yếu
 •  Giá thành sản phẩm cao.

3. Xe đẩy tay 4 bánh cao cấp Stanley PC508

Xe đẩy bán hàng – Stanley PC508 là sản phẩm cao cấp được ưa chuộng trên thị trường. Thiết kế tải trọng chịu lực 150kg. Toàn bộ khung sườn và sàn xe được thiết kế từ thép chịu lực, sơn phủ tĩnh điện bảo vệ bề mặt. Các điểm mấu chốt chịu lực được thiết kế bằng nhựa cứng.

Thiết kế xe có thể gấp gọn gàng dễ sử dụng, cất giữ trong nhà kho. Bánh xe kích thước lớn dễ dàng di chuyển, bọc cao su giúp xe di chuyển nhẹ nhàng, không tạo áp lực hay tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng. Trang bị khóa bánh xe an toàn hơn khi sử dụng ở sàn dốc. Giá xe đẩy hàng khoảng 1.3 triệu.

Điểm mạnh
 •  Xe chịu tải trọng lớn.
 •  Kết cấu chắc chắn, khóa an toàn.
 •  Chất liệu bền bỉ, tuổi thọ xe cao.
Điểm yếu
 •  Chưa có đánh giá.

4. Xe đẩy tay 4 bánh cao cấp Stanley PC509

Xe đẩy hàng – Stanley PC509 thiết kế 4 bánh tiện lợi, chịu được tải trọng hàng hóa cực lớn lên đến 250kg. Xe được thiết kế dành cho các khu vực nhà xưởng, kho bến bãi, khu vực sân bay.

Toàn bộ khung sườn xe là thép chịu lực kết cấu chắc chắn, bền bỉ được phủ sơn tĩnh điện. Các điểm chịu lực là nhựa cứng, chịu lực tác động lớn hiệu quả. Bánh xe kích thước lớn bọc cao su dễ dàng di chuyển, di chuyển êm ái không gây ôn. Xe được trang bị khóa an toàn ở bánh giúp quá trình sử dụng hiệu quả hơn. Thiết kế xe linh hoạt, dễ dàng gấp gọn. Giá xe đẩy hàng khoảng 2.1 triệu.

Điểm mạnh
 •  Tải trọng lớn, vận chuyển hàng hóa kích thước lớn.
 •  Chất liệu cao cấp, kết cấu chắc chắn.
 •  Thiết kế linh hoạt dễ dàng sử dụng nâng cao năng suất.
Điểm yếu
 •  Giá thành sản phẩm cao.

5. Xe đẩy hàng 4 bánh Advindeq HT-170

Xe đẩy hàng mini gấp gọn – Advindeq HT-170 được sản xuất hoàn toàn từ chất liệu thép không rỉ, kết cấu chắc chắn. Thiết kế tải trọng tối đa 170 kg đáp ứng nhu cầu sử dụng chuyển hàng khối lượng và kích thước lớn. Sàn xe được gia công nhám giúp vận chuyển hàng ổn định hơn.

Thiết kế xe có thể gấp gọn dễ dàng. Bánh xe có trang bị chốt hãm an toàn cho những đoạn đường di chuyển dốc, an toàn cho người dùng. Giá xe đẩy hàng khoảng 1.3 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 •  Tải trọng xe lớn, nâng cao hiệu quả chuyển hàng.
 •  Chất liệu cao cấp, kết cấu chắc chắn.
 •  Sử dụng linh hoạt, an toàn trên nhiều địa hình.
Điểm yếu
 •  Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) bảo quản xe đẩy hàng nhanh chóng

Xe đẩy hàng được thiết kế với chất liệu cao cấp, chắc chắn nhưng trong quá trình chuyển hàng với cách sử dụng không đúng, bảo quản không đúng cách sẽ khiến xe nhanh chóng xuống cấp. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng bảo quản xe đúng cách:

 • Sau khi sử dụng xe xong cần lau sạch và vệ sinh xe, đặc biệt nước và các chất bẩn thực phẩm cần được làm sạch chống han rỉ cho xe.
 • Định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng xe, bôi dầu trơn giúp các điểm mấu trốt vận hành ổn định.
 • Bảo quản xe đẩy ở khu vực khô ráo, sạch, hạn chế tiếp xúc ánh sáng ngoài trời thất thường.

Tạm kết

Xe đẩy sẽ là công cụ đắc lực giúp người dùng nâng cao hiệu quả chuyển hàng, tiết kiệm thời gian. Với nhu cầu sử dụng khác nhau, người dùng đánh giá để chọn mua xe đẩy hàng loại nào tốt nhất hiện nay, bền bỉ và giá cả phải chăng.

Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng nhận diện và đánh giá hiệu quả dòng xe đẩy hàng phù hợp. Khách hàng quan tâm để lại phản hồi để được tư vấn.

Tham khảo thêm

Sản phẩm đang bán tại Việt Phát

-11%
1,550,000đ
-12%
1,100,000đ
-3%
1,450,000đ
-11%
1,600,000đ
-11%
1,200,000đ
-10%
950,000đ
-11%
2,100,000đ
-6%
1,650,000đ
-4%
1,250,000đ
-7%
980,000đ