nhan-biet-xe-day-hang-chinh-hang-1

Xe đẩy hàng chính hãng và hàng kém chất lượng

Xe đẩy hàng ngày nay đã không còn xa lạ, trở thành vật dụng không thể thay thế trong vận chuyển hàng hóa. Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng dẫn đến tình trạng hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của hãng mà còn gây thiệt hại cho người sử dụng.
Vấn đề tuy không mới nhưng không phải ai cũng có thể nhận biết đâu là thật đâu là giả. Dưới đây, Xe đẩy hàng Vinaa sẽ giúp bạn cách nhận biết xe đẩy hàng chính hãng.

4 điểm nhận dạng xe đẩy hàng chính hãng

Phần mặt sàn xe đẩy hàng

Xe đẩy hàng chính hãng được sản xuất từ những vật liệu chất lượng cao để đảm bảo độ chắc chắn, độ bền cũng như an toàn. Mặt sàn là một phần quan trọng của xe đẩy hàng, là phần đặt hàng hóa nên chất lượng cần phải đảm bảo. Sàn cần phải chắc chắn, có độ dày nhất định. Đáp ứng nhu cầu chở được khối lượng hàng lớn. Xe chính hãng thường có thiết kế rãnh nhỏ để giữ hàng hóa không bị rơi trượt.
Trong khi đó, một vài loại kém chất lượng sàn thường mỏng hơn. Thiết kế rãnh nhỏ nên không đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Sau khi dùng một thời gian, mặt sàn không còn giữ độ chắc chắn như ban đầu và có thể bị lõm xuống.

Lớp màu sơn xe đẩy

Màu sơn của xe cũng là một yếu tố để nhận biết xe đẩy hàng chính hãng. Xe có xuất xứ từ thương hiệu thì lớp sơn luôn bóng mịn. Do được sơn bởi những loại sơn chất lượng nên sơn khó bị bong tróc. Dùng thời gian dài, xe đẩy hàng cũng không bị bạc màu. Nhưng ngược lại, các xe bị làm giả thì mặt sơn không mịn và dễ bị bong khi gặp nhiệt độ cao và ma sát lớn.

Phần mối hàn, ốc vít, khớp nối

Bạn sẽ khó có thể nhận ra mối hàn của xe đẩy hàng chính hãng bởi chúng luôn được hàn kỹ lưỡng. Các nhà sản xuất thường rất quan tâm đến mối hàn. Đây là chỗ dễ bị rỉ sét nếu không sơn chống rỉ cẩn thận. Mối hàn của xe chính hãng có tính thẩm mỹ cao, ốc vít và khớp nối được lắp chắc chắn. Di chuyển xe sẽ không lo bị chao đảo hay lung lay.
Hàng nhái các thương hiệu thì các chi tiết này thường làm rất cẩu thả. Ốc vít lỏng làm xe bị đảo, mối hàn trồi lên, gồ ghề. Do sử dụng các vật liệu rẻ tiền nên trong địa hình không bằng phẳng ốc vít dễ bị bung.
Khi đi mua xe đẩy hàng, hãy yêu cầu được kéo thử xe hàng. Nếu xe tốt thì di chuyển nhẹ nhàng, thoải mái. Nếu xe khó đẩy, không chắc chắn thì bạn không nên mua loại xe đấy đâu nhé!

Kiểm tra phần lốp bánh xe và ổ bi, thanh trục

Để nhận biết xe đẩy hàng chính hãng, bạn cũng có thể kiểm tra phần bánh xe. Đặc biệt với bánh xe cao su, có thể dựa vào mùi lốp xe để nhận biết. Nếu lốp cao su có mùi nặng, nồng như mùi cháy khét thì chắc chắn là hàng giá rẻ kém chất lượng. Thanh trục của xe giá rẻ chỉ được làm bằng chất liệu thường dễ bị rỉ khi sử dụng một thời gian. Với xe chính hãng, bánh xe phải không có vết xước hay nứt, không bị loang lổ, sờ vào chắc, có độ đàn hồi tốt. Đường kính bánh xe to giúp di chuyển dễ dàng hơn.
Ngoài ra, phần ổ bi của xe cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến độ linh hoạt khi di chuyển xe. Ổ bi chất lượng thường trơn, hạt bi to. Tuy nhiên, khi sử dụng cần lưu ý bảo dưỡng và tránh ẩm để xe đẩy hàng có tuổi thọ lâu hơn.

Tham khảo thêm

Sản phẩm đang bán tại Việt Phát

-11%
1,550,000đ
-12%
1,100,000đ
-3%
1,450,000đ
-11%
1,600,000đ
-11%
1,200,000đ
-10%
950,000đ
-11%
2,100,000đ
-6%
1,650,000đ
-4%
1,250,000đ
-7%
980,000đ