chat-luong-xe-day-hang

Tiêu chí nào quyết định chất lượng xe đẩy hàng?

Xe đẩy hàng là công cụ giúp con người vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng. Ta có thể bắt gặp ở các nhà kho, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, khu công nghiệp,… Chúng đã trở thành vật dụng không thể thiếu, giúp giảm thời gian bê vác, tiết kiệm sức lao động. Chính vì vậy, có một chiếc xe chở hàng tốt là điều rất cần thiết. Vậy những yếu tố nào sẽ quyết định chất lượng xe đẩy hàng?

Chất liệu sàn xe

Sàn xe là một trong những bộ phận chính quan trọng nhất của xe đẩy. Hiện nay, sàn xe đẩy được làm bằng một vài chất liệu như: thép, nhựa, inox. Mỗi chất liệu đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Lựa chọn sàn xe có chất liệu nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo các yếu tố về kích thước và đường vân chống trượt để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.
Với sàn xe làm bằng thép, loại thép phải là thép không gỉ 304. Đây là loại thép chuyên dùng trong sản xuất sản phẩm công nghiệp và được các chuyên gia khuyên dùng. Nếu chỉ dùng xe làm bằng thép thông thường thì sau khi sử dụng một thời gian, sàn sẽ bị hoen gỉ và oxi hóa. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của xe và ảnh hưởng đến hàng hóa.
Những loại xe chở hàng có sàn thép có thể chở khối lượng hàng lớn, thường dùng trong các nhà máy, khu công nghiệp, siêu thị. Do có thể chịu được tải trọng lớn và tuổi thọ cao nên các xe có sàn thép cũng có giá thành cao hơn so với chất liệu khác.
Với sàn làm bằng nhựa thì nên được làm bằng nhựa công nghiệp thì sẽ có sức chịu lực cao hơn, chịu được va đập mạnh và ít bị tác động bởi yếu tố môi trường.
Tóm lại, các yếu tố bạn cần quan tâm về chất liệu sàn xe gồm:
  • Chịu được tải trọng cao.
  • Chịu được lực và các tác động môi trường.
  • Chất liệu đạt chuẩn được phép sử dụng.

Loại bánh xe đẩy

Bánh xe là bộ phận cần lưu ý nhất, quyết định đến chất lượng xe đẩy hàng.
Ở điều kiện thông thường, phương án tối ưu nhất là chọn xe đẩy hàng có bánh xe làm bằng cao su. Cao su có độ đàn hồi tốt, không làm xước mặt sàn khi di chuyển, đi êm không gây tiếng ồn. Bánh xe cao su thích hợp cho nhiều địa hình như: nơi nhiều sỏi đá, nơi cần sự yên tĩnh như trong văn phòng, trường học. Nếu sử dụng xe đẩy hàng tại nơi cần sự yên tĩnh cao, bạn nên lựa chọn loại bánh xe cao su bơm hơi, cao su tổng hợp là phù hợp nhất.
Trong điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt với nhiệt độ cao, có thể sử dụng chất liệu nhựa Phenolic hoặc nhựa chịu nhiệt cho bánh xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng loại làm bằng gang đã qua xử lý đặc biệt. Tuy nhiên cần lưu ý chất liệu gang có thể có hại cho mặt sàn bởi tính chất giữ nhiệt lâu.
Một chất liệu bánh xe khác có thể chịu lực, chịu mài mòn là nhựa PU, PA cũng được sử dụng nhiều trong sản xuất bánh xe đẩy hàng. Loại bánh xe này khá bền và có giá thành phải chăng nên được rất nhiều người sử dụng.
Khi mua một chiếc xe đẩy hàng rẻ, bạn cần xem xét cẩn thận những chi tiết về chất liệu bánh xe, vòng bi trong trục bánh có tốt hay không để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Thương hiệu của xe đẩy hàng

Mỗi thương hiệu xe đẩy hàng lại có những mẫu mã và đặc tính riêng để bạn lựa chọn. Chất lượng xe đẩy hàng cũng một phần dựa vào thương hiệu. Bởi một thương hiệu lâu năm đã có uy tín trên thị trường, được khách hàng tin tưởng sử dụng đã khẳng định được chất lượng chắc chắn sẽ tốt hơn thương hiệu mà chưa ai nghe đến.

Tham khảo thêm

Sản phẩm đang bán tại Việt Phát

-11%
1,550,000đ
-12%
1,100,000đ
-3%
1,450,000đ
-11%
1,600,000đ
-11%
1,200,000đ
-10%
950,000đ
-11%
2,100,000đ
-6%
1,650,000đ
-4%
1,250,000đ
-7%
980,000đ