Rate this post

Nồi nấu phở dùng điện là một trong những thiết bị phục vụ ngành hàng ăn uống đang hot trên thị trường hiện nay. Được sản xuất trên công nghệ hiện đại, giá thành phải chăng, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng, nồi nấu phở dùng điện đang chiếm được rất nhiều cảm tình từ phía người tiêu dùng. Những cơ sở kinh doanh hàng ăn như phở, bún…đang thay đổi dần thiết bị bếp cũ của mình bằng sản phẩm nồi nấu phở dùng điện chất lượng cao. Vậy sản phẩm này có điểm gì đặc biệt so với bếp dùng thông thường ? Mời các bạn theo dõi thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Cấu tạo đặc biệt của nồi nấu phở dùng điện

Như các bạn đã biết, nồi nấu nước dùng phở bằng điện thì chắc chắn tiêu thụ nguồn nhiên liệu hoàn toàn từ điện. Thay vì sử dụng bếp than truyền thống, giờ đây các quán phở sử dụng bếp điện nấu phở để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Điều này vừa giải quyết được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Nồi nấu phở dùng điện có nhiều loại với thể tích khác nhau. Ví dụ như nồi loại 30, 50 lít hay 70, 100, 160 lít…Tùy theo dung tích của bếp điện nấu phở mà chúng ta sử dụng nguồn điện áp phù hợp để đảm bảo tính an toàn và độ bền của sản phẩm. Theo các nhà sản xuất, nồi nấu phở có dung tích 30 đến 50 lít, chúng ta nên dùng nguồn điện 1 pha 220v. Còn loại nồi dung tích từ 70 lít trở lên nên dùng nguồn điện 3 pha 380v để đảm bảo đạt hiệu quả nhất trong khi sử dụng.

 

Nồi nấu phở dùng điện có cấu tạo đặc biệt cụ thể như sau

  • Sản phẩm hoàn toàn được sản xuất bởi chất liệu Inox 304 cao cấp. Chất liệu này là inox không gỉ, có độ bền cao, giúp làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm cũng như đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.
  • Được thiết kế hiện đại với 2 lớp inox và 1 lớp cách nhiệt giúp cho sản phẩm giữ được hơi nóng tuyệt đối và an toàn trong khi sử dụng.
  • Kiểu dáng nhỏ gọn, bắt mắt.
  • Nồi nấu phở điện cao cấp được trang bị bộ phận thanh nhiệt hoặc đĩa nhiệt thế hệ mới. Đây là bộ phận quan trọng nhất của sản phẩm này. Khi được kết nối với nguồn điện, các thanh nhiệt hay đĩa nhiệt có nhiệm vụ đun sôi nước bên trong nồi. Thêm vào đó, với các nồi nấu phở sử dụng đĩa nhiệt thế hệ mới còn có khả năng đẩy nhanh tốc độ làm sôi nước và tiết kiệm điện năng hiệu quả.
  • Đặc biệt, sản phẩm được trang bị hệ thống rơ le, cảm biến điện rò…khi gặp sự cố về điện, hệ thống sẽ động dừng hoạt động, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Trên bộ nồi nấu phở dùng điện có bảng điều khiển thông minh bao gồm công tác thanh nhiệt, núm điều chỉnh nhiệt độ, hệ thống đèn báo….Các nút này được biểu hiện bằng các màu sắc khác nhau giúp cho người sử dụng dễ dàng nắm bắt để vận hành sản phẩm.
  • Bên trong nồi điện nấu bún phở có rổ lưới đựng xương hầm, rau củ quả hầm được làm bằng inox không gỉ.
  • Van xả được lắp ở vị trí cố định và chắc chắn. Van này được dùng khi thay nước dùng mới bên trong nồi. Xả nhanh chóng và an toàn.
  • Phần chân nồi được thiết kế linh hoạt, thuận tiện cho việc di chuyển vị trí nấu bếp hoặc vận chuyển đến địa điểm kinh doanh.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi điện nấu phở

Tuy nồi nấu phở dùng điện được thiết kế với những đặc điểm đặc biệt nhưng để đảm bảo sản phẩm khi sử dụng đạt hiệu quả tốt, chúng ta cần phải lưu ý những nguyên tắc sau:

  • Nên lựa chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với điều kiện kinh doanh. Đảm bảo công suất chạy tốt và tiết kiệm.
  • Sử dụng nguồn điện thích hợp. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trước khi sử dụng sản phẩm. Bạn nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn về nguồn điện thích hợp cho từng dung tích của nồi. Và khi thiết bị gặp sự cố, hãy tạm dừng hoạt động và liên hệ trung tâm bảo hành.
  • Tuyệt đối không mở công tắc thanh nhiệt khi trong nồi không có nước.
  • Đặc biệt, không được dùng van xả phía dưới để lấy nước bên trong khi nồi đang hoạt động.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest