nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-xe-day-hang-h6

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đẩy hàng

Có sẵn trong gia đình một chiếc xe đẩy hàng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc vận chuyển đồ đạc với kích thước cồng kềnh và trọng lượng lớn. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách, xe đẩy hàng sẽ nhanh chóng bị hỏng và có thể ngã đè xuống bạn, không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Vậy chúng ta nên lưu ý những điều gì khi sử dụng xe đẩy hàng?

Lưu ý đến tải trọng của xe đẩy hàng

Mỗi dòng xe đẩy hàng đều có một mức tải trọng riêng. Để xe đẩy có tuổi thọ bền bỉ và đảm bảo an toàn cho người dùng, bạn nên chất hàng hóa lên xe với trọng lượng bằng đúng hoặc nhỏ hơn tải trọng của xe đẩy. Vì nếu bạn dùng xe đẩy hàng để vận chuyển hàng hóa với kích thước quá tải, cấu trúc của sàn xe có thể bị biến dạng, tuổi thọ của xe đẩy cũng bị giảm đi đáng kể.

Chính vì vậy trước khi quyết định nên mua loại xe đẩy có tải trọng bao nhiêu, bạn cần xác định được nhu cầu vận chuyển của mình, điều này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định mua sắm chính xác hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý kiểm tra lại tải trọng thực tế của xe đẩy khi mua hàng, tránh trường hợp có sai số so với thông số được in trên bao bì.

Lưu ý đến tốc độ di chuyển của xe đẩy hàng

Trong lúc di chuyển xe đẩy hàng, bạn nên lưu ý quan sát đường đi cẩn thận, hạn chế tình trạng va chạm hay tác động ngoại lực, điều này rất dễ khiến cho sàn xe, khung xe hay bánh xe bị hư, trầy xước, móp méo,…

Đồng thời, khi bắt đầu di chuyển xe đẩy hàng, bạn nên đi với tốc độ chậm để làm quen với cảm giác đẩy hàng hóa, dần dần rồi hãy tăng tốc hơn. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển không nên vượt quá tốc độ di chuyển của người đi bộ bình thường, là khoảng 6 – 8km/h. Nếu bánh xe có kích thước lớn, bạn có thể di chuyển được nhanh so với những dòng xe đẩy hàng có bánh xe nhỏ.

Để giúp cho xe đẩy hàng được hoạt động bền bỉ hơn, bạn không nên sử dụng xe đẩy liên tục, nên cho công cụ được nghỉ ngơi khoảng 1 – 2 tiếng sau khi sử dụng. Việc sử dụng liên tục sẽ khiến bánh xe đẩy hàng bị mài mòn và “lão hóa” nhanh chóng.

Lưu ý khi xếp hàng hóa trên xe đẩy hàng

Nếu hàng hóa của bạn không có độ bám dính với mặt sàn của xe đẩy hàng, hãy sử dụng thêm dây để cố định hàng hóa, tránh tình trạng bị rơi vỡ gây nguy hiểm khi đang vận chuyển. Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu di chuyển xe đẩy hàng, bạn cũng nên kiểm tra lại tình trạng sắp xếp hàng hóa một lần nữa, kiểm tra xem liệu hàng hóa đã cân bằng chưa. Thêm một mẹo nhỏ cho bạn nữa, nên xếp những loại hàng hóa nặng, cồng kềnh ở dưới và xếp hàng nhẹ, nhỏ gọn ở phía trên nhé!

Không sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh để di chuyển trên cầu thang

Xe đẩy hàng 4 bánh khi di chuyển trên những bậc thang thường sẽ bị va đập, dễ bị hư hỏng xe. Nếu bạn có nhu cầu di chuyển hàng hóa nhiều bằng cầu thang, hãy chọn mua những dòng xe đẩy hàng được thiết kế với bánh xe chuyên dụng, dễ dàng di chuyển và không bị tác động bởi bậc thang, chẳng hạn như xe đẩy hàng 6 bánh. Với những nơi có địa hình dốc, khó di chuyển, bạn cũng nên ưu tiên chọn mua những dòng xe đẩy có thiết kế bánh xe phù hợp.

Lưu ý đến bộ phận phanh của xe đẩy hàng

Không phải chiếc xe đẩy hàng nào cũng được tích hợp bộ phận phanh xe, bạn nên lưu ý điều này và hỏi kỹ nhân viên tư vấn khi chọn mua nhé! Đối với những dòng xe có phanh, bạn cũng nên kiểm tra kỹ khả năng hoạt động của phanh trước khi di chuyển xe.

Nên bảo dưỡng xe đẩy hàng định kỳ

Không nên sử dụng xe đẩy hàng liên tục trong một thời gian dài mà không bảo dưỡng

Là công cụ vận chuyển hàng hóa thường xuyên, xe đẩy hàng sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn. Vì vậy, bạn nên vệ sinh cho xe thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính người sử dụng. Khi vệ sinh, hãy chú ý đến những bộ phận bị khuất như bánh xe hay các khớp nối của xe nhé, bụi bẩn bám quá nhiều ở nơi này sẽ khiến cho xe hoạt động kém hiệu quả hơn hẳn đấy!

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần phải bôi trơn và tra dầu cho phần bánh xe, khớp nối để giúp cho việc di chuyển được nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Thông thường, thời gian để tra dầu sẽ dao động trong khoảng 2 – 4 tháng, hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn về vấn đề này nhé!

Tham khảo thêm

Sản phẩm đang bán tại Việt Phát

-11%
1,550,000đ
-12%
1,100,000đ
-3%
1,450,000đ
-11%
1,600,000đ
-11%
1,200,000đ
-10%
950,000đ
-11%
2,100,000đ
-6%
1,650,000đ
-4%
1,250,000đ
-7%
980,000đ