chon-banh-xe-cao-su-hay-nhua

Nên chọn bánh xe đẩy hàng cao su hay nhựa đặc?

Xe đẩy hàng là một trong những trợ thủ đắc lực trong những công việc vận chuyển của người dân. Thay vì, phải mang vác nặng nhọc thì những chiếc xe đẩy hàng thay thế giúp người dùng giảm mệt mỏi. Ngoài ra, dụng cụ có thể chở được nhiều hàng hóa, đồ dùng trong cùng một lần.

Tuy nhiên, xe đẩy hàng di chuyển nhanh hay chậm, êm hay không là nhờ phần lớn vào chất liệu của bánh xe đẩy. Nhiều khách hàng cũng thường thắc mắc: chọn bánh xe cao su hay nhựa đặc cho chiếc xe của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của mỗi dòng bánh xe này.

Bánh xe đẩy hàng nhựa

Với bánh xe đẩy hàng bằng nhựa thường có 2 loại bánh xe chính: bánh xe nhựa nylon đặc và nhựa PU bao ngoài.

Bánh xe nhựa nylon đặc

                                             Bánh xe đẩy hàng nhựa nylon đặc

Hiện nay, bánh xe đẩy nhựa được thiết kế nhiều từ nhựa nylon chịu lực. Với ưu điểm chính là: độ cứng và khả năng chống ăn mòn cao. Sản phẩm có thể sử dụng trong những môi trường nóng ẩm, khắc nghiệt, có nhiều hóa chất. Vì thế, bánh xe đẩy nhựa nylon rất được ưa chuộng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, thủy sản, phòng thí nghiệm… Bánh xe đẩy hàng nhựa nylon đặc chịu được lực va đập và lực tác động lớn.

Tuy nhiên, loại bánh xe đặc có nhược điểm khá ồn khi di chuyển. Bánh xe loại nhỏ nên khả năng di chuyển không nhanh như những loại bánh xe to.

Bánh xe đẩy hàng nhựa PU bao ngoài 

Đối với dòng bánh này, phía bên trong thường là phần lỗ ren bằng thép chịu lực hoặc inox, bên ngoài bọc nhựa PU.

Nhựa PU chất lượng cao bọc ngoài, có khả năng chịu lực, chống mài mòn, chống nước và hóa chất tốt. Tuy nhiên, dòng sản phẩm nhựa PU có khả năng chịu tác động của tia tử ngoại từ mặt trời kém. Do đó, nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng sản phẩm trong nhà hoặc phân xưởng.

Bánh xe đẩy hàng cao su

Là dòng bánh xe được sử dụng phổ biến. Sản phẩm thường được thiết kế loại lớn, khả năng di chuyển dễ dàng, êm ái. Bánh xe đẩy hàng cao su cũng được thiết kế dạng tĩnh gắn cố định và loại vít xoay, giúp bánh xe dễ dàng điều hướng.

Bánh xe đẩy hàng cao su đặc

Bánh xe thường được làm từ chất liệu cao su mềm, giúp bạn vận chuyển nhanh chóng, không tốn nhiều sức. Xe di chuyển êm ái, có khả năng chống ồn và chốc xóc tốt hơn các dòng khác. Bánh xe cao su được NHIỀU đơn vị vận chuyển, kho bãi, nhà xưởng ưa chuộng.

Tuy nhiên, dòng bánh này có độ chịu tải từ 150 – 180kg, khá thấp so với bánh xe đẩy nhựa. Bên cạnh đó, bánh xe cao su làm việc với nhiệt độ dưới 120 độ và trong môi trường không có nhiều dung môi và hóa chất ăn mòn.

Bánh xe đẩy hàng cao su bọc cao su ngoài

Được thiết kế với kích thước nhỏ hơn so với bánh xe đẩy hàng cao su đặc. Xe thường có đường kính là 15 – 26cm, bên trong là lõi thép chịu lực hoặc gang. Bên ngoài bọc lốp cao su đặc nên bánh xe di chuyển dễ dàng và êm hơn so với những dòng xe đẩy hàng chỉ có bánh là gang, nhựa. Nhờphần lõi thép bên trong nên dụng cụ có khả năng chịu tải lớn.

Trên đây là những thông tin hữu ích của bánh xe đẩy hàng hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và công việc nhất.

Tham khảo thêm

Sản phẩm đang bán tại Việt Phát

-11%
1,550,000đ
-12%
1,100,000đ
-3%
1,450,000đ
-11%
1,600,000đ
-11%
1,200,000đ
-10%
950,000đ
-11%
2,100,000đ
-6%
1,650,000đ
-4%
1,250,000đ
-7%
980,000đ