banh-xe-day-hang-gia-re-bhtvn-800x398

Mẹo chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt nhất cho bạn

Chọn bánh xe đẩy hàng chất lượng có khó không? Câu trả lời là không nhé! Áp dụng ngay những mẹo mua bánh xe đẩy dưới đây an tâm có được sản phẩm tốt.

Xe đẩy hàng hiện nay được coi là một “trợ thủ” đắc lực trong việc vận chuyên hàng hóa cho con người. Trong các bộ phận của xe đẩy hàng thì bánh xe đẩy là bộ phận quan trọng nhất. Khi chọn mua bánh xe đẩy hàng bạn cần phải lưu ý đặc biệt đến vấn đề tải trọng, chất lượng bánh xe cũng như địa chỉ uy tín cung cấp loại bánh xe đẩy đó. Cụ thể các mẹo chọn mua bánh xe đẩy hàng chất lượng sẽ có trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên hãy xác định tải trọng của bánh xe đẩy hàng

Đây là bước quan trọng nhất, cần phải làm đầu tiên. Nhiều người tưởng đầu tiên phải lựa chọn được loại bánh xe đẩy hàng chứ, tuy nhiên nếu không biết tải trọng mà bánh xe phải chịu thì sao có thể chọn được loại bánh xe phù hợp. Xác định tải trọng của bánh xe đẩy hàng chính là điều kiện tiên quyết khi chọn mua bánh xe.

Công thức để tính được tải trọng của bánh xe đẩy hàng như sau:

X = ( A+B) /M

Trong đó:

– X là tải trọng của một bánh xe chịu

– A là khối lượng của bánh xe khi nó không chở hàng

– B là khố lượng hàng hóa cần chở ở mức tối đa

– M là hệ số an toàn.

Một ví dụ cho bạn có thể hình dung rõ ràng như sau:

Xe đẩy hàng loại 4 bánh có trọng lượng là 500kg. Khi bạn xếp 400kg hàng hóa lên xe thì mỗi bánh xe đẩy phải chịu trọng lượng là 100kg. Hệ số M là 100kg ở đây đã an toàn. Tuy nhiên đây là cách suy luận sai lầm. Trên thực tế thì 4 bánh xe không chịu áp lực lên nhau đều 100kg như vậy. Có hai nguyên nhân, một là hàng hóa không được rải đều lên xe. Thứ hai là xe đẩy hàng phải di chuyển ở nhiều địa hình đường khác nhau, lúc gồ ghề thì các bánh xe đẩy lại chịu tải trọng khác nhau.

Vậy nên, lời khuyên của chúng tôi là khi bạn chọn mua bánh xe đẩy hàng thì tốt nhất nên chọn bạn bánh xe đẩy hàng có tải trọng phải chịu bằng hoặc cao hơn, tuyệt đối không chọn thấp so với tải trọng hàng hóa xếp lên xe.

Tiếp đến xác định đường kính bánh xe đẩy

Đường kính bánh xe đẩy hàng có tính quan trọng không kém. Bạn nên lựa chọn loại bánh xe đẩy hàng có đường kính càng lớn thì càng tốt. Xe đẩy hàng thông dụng thường loại xe đẩy 2 bánh hoặc 4 bánh. Chọn bánh xe có đường kính càng lớn thì mức độ an toàn càng cao. Giải thích dễ hiểu bởi hai nguyên nhân sau:

– Nguyên nhân 1: Theo ý thuyết của đòn bẩy, bánh xe càng lớn thì càng dễ dàng lăn qua những vật cản nhỏ. Theo quán tính thì các bánh xe đường kính lớn dễ vượt qua các bậc gờ hơn bánh xe đường kính nhỏ.

– Nguyên nhân 2: Bánh xe đẩy hàng có đường kính to sẽ chịu được lực dồn cuống bánh xe tốt vì lực sẽ trải dàn đều lên trên cả toàn bánh xe.

– Nguyên nhân 3: Bánh xe đẩy hàng lớn có khả năng chịu ma sát tốt, có khả năng chịu ăn mòn thấp, bánh xe như vậy sẽ bền lâu hơn.

Xác định chất liệu bánh xe cuối cùng

Thường các bạn sẽ xếp tiêu chí chọn chất liệu bánh xe đầu tiên nhưng chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên xác định hai bước trên trước khi chọn chất liệu của bánh. Trên thị trường hiện nay thì có nhiều loại bánh xe khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. Có lại bánh xe đẩy hàng được làm bằng chất liệu cao su, làm bằng kim loại hay làm bằng nhựa,…

– Bánh xe đẩy làm bằng cao su: ưu điểm có khả năng đàn hồi tốt, bền, đảm bảo tính thẩm mỹ lại không gây ra tiếng ồn.

– Bánh xe đẩy hàng bằng nhựa PU, nhựa PA cao cấp: chịu lực tốt, độ ăn mòn thấp nhưng gây ra tiếng động trong quá trình sử dụng.

– Bánh xe đẩy hàng kim loại: có độ bền cao, thích hợp vận chuyển hàng hóa nặng nhưng gây ra tiếng động lớn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về mẹo chọn loại bánh xe đẩy hàng trên đây đã hữu ích cho bạn. Chúc bạn chọn được loại bánh xe ưng ý với mức giá tốt nhất nhé!

Tham khảo thêm

Sản phẩm đang bán tại Việt Phát

-11%
1,550,000đ
-12%
1,100,000đ
-3%
1,450,000đ
-11%
1,600,000đ
-11%
1,200,000đ
-10%
950,000đ
-11%
2,100,000đ
-6%
1,650,000đ
-4%
1,250,000đ
-7%
980,000đ