banh xe day hang

Chọn bánh xe đẩy hàng cho tải trọng nặng

Chọn bánh xe đẩy hàng lắp vào thiết bị thường xuyên chở hàng nặng cần đúng loại, như vậy hiệu quả sử dụng sẽ cao nhất, không phải thay mới bánh xe thường xuyên vì hư hỏng.

Bánh xe đẩy hàng là một loại thiết bị cần thiết dùng để lắp đặt và tích hợp vào các xe đẩy hàng với mục đích hỗ trợ vận chuyển hàng hóa. Với sự trợ giúp của bánh xe đẩy hàng các công việc có liên quan đến vận chuyển tại các sân bay, siêu thị, bệnh viện hay các kho, nhà máy xí nghiệp sản xuất sẽ được thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả mà không tốn quá nhiều sức lao động cũng như thời gian. Tuy nhiên để áp dụng bánh xe đẩy hàng một cách hiệu quả, người sử dụng cần lựa chọn loại bánh xe phù hợp với công việc, đặc biệt đối với nhu cầu tải trọng nặng.

Chọn bánh xe đẩy hàng cho tải trọng nặng

Hiện nay để nâng cao năng suất làm việc trong các khâu vận chuyển nhiều người đã bắt đầu quan tâm việc sử dụng các phương tiện hỗ trợ. Các loại xe đẩy cũng như bánh xe đẩy hàng là một trong những thiết bị được lựa chọn ứng dụng nhiều nhất hiện nay bởi nó không chỉ giúp nâng cao năng suất làm việc, tránh hao phí lao động mà còn đảm bảo được an toàn cho hàng hóa khi thực hiện vận chuyển. Với những ưu điểm và lợi ích khi sử dụng, các loại bánh xe đẩy hàng được áp dụng ở hầu hết các lĩnh vực, bất cứ nơi nào có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vật liệu thì sẽ có mặt của bánh xe đẩy hàng.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như siêu thị, sân bay, bệnh viện và các nhà máy, xí nghiệp, công trường xay dựng,… bánh xe đẩy được sản xuất và phân phối với rất nhiều chủng loại khác nhau. Nếu xét về thiết kế, trên thị trường ngày nay có 3 dòng bánh xe đẩy hàng chính gồm:

Bánh xe đẩy hàng cỡ nhỏ: Các loại bánh xe này thường được sử dụng cho các công việc vận chuyển hàng hóa có tải trọng nhẹ hoặc di chuyển với cự ly không quá xa. Thông thường các bánh xe này được làm từ nhựa PP hoặc cao su với ưu điểm hạn chế tiếng ồn, độ bền cơ học cao, có tính chống thấm và không bị ảnh hưởng bởi hóa chất. Hiện nay các loại bánh xe cỡ nhỏ được làm từ cao su và nhựa PP được sử dụng chủ yếu trong việc vận chuyển các hàng hóa có tải trọng vừa và nhỏ ở các bệnh viện, khu trung tâm thương mại, nhà hàng hay sân bay.

Bánh xe đẩy hàng cỡ lớn, dầy và nặng: Thông thường các bánh xe loại này thường có thiết kế rất chắc chắn với phần thiết kế thanh càng và trục được làm từ kim loại có độ dày rất lớn. Bên cạnh đó,  vỏ bánh xe được làm từ nhựa PU hoặc nhựa PA nên có khả năng chịu lực cao và không bị biến dạng xé rách khi thực hiện vận tải các loại hàng hóa có tải trọng nặng. Đa phần các loại bánh xe này thường được áp dụng cho các công việc vận chuyển tại nhà máy xí nghiệp hoặc công trình xây dựng.

Bánh xe đẩy hàng lớn và mảnh: Loại bánh xe này thường được dùng cho các công việc vận chuyển cần sự di chuyển nhiều và đổi hướng liên tục. Tải trọng của loại bánh xe này thường nằm ở mức trung bình. Hiện nay, bệnh viện, văn phòng, công ty nhà hàng là những nơi sử dụng loại bánh xe này.

Vậy nên chọn loại bánh xe đẩy hàng nào cho tải trọng nặng?

Để có thể vận chuyển các loại hàng hóa có tải trọng nặng, bánh xe đẩy hàng cần có độ bền cơ học, độ cứng cao đồng thời khả năng chịu lực cực tốt không bị các tình trạng xé rách, biến dạng. Hiện nay các loại bánh xe nhựa được xem là lựa chọn tối ưu cho việc tải các hàng hóa có tải trọng nặng. Bên cạnh đó, để có thể tải hàng có trọng lượng nặng cần lựa chọn các loại bánh xe có thiết kế phần trục cùng thanh càng dày, bản to và được làm từ các kim loại cứng, có khả năng chịu lực tốt.

Bánh xe đẩy hàng là một vật dụng hỗ trợ vô cùng tốt giúp công việc vận chuyển trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng và tránh được tình trạng hao phí sức lao động. Tuy nhiên, cần lựa chọn các loại bánh xe đẩy hàng phù hợp với nhu cầu của công việc để mang lại hiệu quả cao.

Từ khóa: Bánh xe đẩy mini,Giá bánh xe đẩy cao su đặc,Các loại bánh xe đẩy,Thông số bánh xe đẩy,Phụ kiện bánh xe đẩy,Bộ 4 bánh xe đẩy,Giá bánh xe đẩy chịu lực,Bánh xe đẩy công nghiệp

Tham khảo thêm

Sản phẩm đang bán tại Việt Phát

-11%
1,550,000đ
-12%
1,100,000đ
-3%
1,450,000đ
-11%
1,600,000đ
-11%
1,200,000đ
-10%
950,000đ
-11%
2,100,000đ
-6%
1,650,000đ
-4%
1,250,000đ
-7%
980,000đ