noi-nau-pho-bang-dien

Cấu tạo và Cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Nếu như bạn đang có nhu cầu mở quán phở và cần mua một chiếc nồi nấu phở nhưng vẫn chưa hiểu nồi nấu phở có cấu tạo như thế nàocách sử dụng nồi nấu phở ra sao thì trong bài viết này Inox Vĩnh Hoàng sẽ giải đáp vấn đề đó cho bạn một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Còn bây giờ hãy đi vào tìm hiểu chi tiết dòng sản phẩm này nhé.

1, Cấu tạo chung của tất cả các loại nồi nấu phở phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm nồi nấu phở với đa dạng kích thước và kiểu dáng khác nhau. Mỗi đơn vị sản xuất sẽ cho ra một sản phẩm với mẫu mã khác đi một chút để tạo điểm nhấn và sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên về cơ bản cấu tạo của nồi nấu phở chế tạo ở bất cứ đâu cũng giống nhau.

1.1 Các bộ phận chính của một chiếc nồi nấu phở bao gồm:

-Thân nồi: chế tạo từ inox 304 cao cấp, khoảng cách giữa thân trong và thân ngoài cách nhau khoảng 3cm. Ở giữa 2 tấm inox đó là một lớp foam cách nhiệt (foam polyurethane). Cả 2 vật liệu này đều có thời gian sử dụng trên 10 năm.

-Giá đỡ: Chất liệu sử dụng thường là inox 201 bởi nguyên liệu này rẻ hơn giúp tiết kiệm chi phí chế tạo mà phần giá đỡ này cũng không tiếp xúc với nước dùng nên không cần phải sử dụng inox 304 làm gì cho tốn kém. Một số nồi nấu phở sẽ không có phần giá đỡ này tùy theo đơn vị sản xuất.

-Vòi thoát nước: đây đơn giản là một chiếc van thoát nước sau khi nấu xong, và để vệ sinh nồi mà không cần phải bên nguyên cái nồi nên để dốc ngược lại.

-Thanh nhiệt: Các thanh nhiệt này làm từ inox 304. Để cho bạn dễ hiểu hơn thì thanh nhiệt có tác dụng chuyển điện năng thành nhiệt năng làm sôi nước nói cách khác nó chính là một điện trở (bạn không cần quá quan tâm đến kỹ thuật của chi tiết này quá).

-Bộ cấp điện (bộ điều khiển): Đây chính là bộ điều khiển nhiệt độ cho thanh nhiệt. Nhiệt độ thanh nhiệt giao động từ 0 – 100 độC. Giải thích kỹ hơn thì bộ điều khiển này khống chế dòng điện để tạo ra điện trở tương ứng với nhiệt độ người sử dụng mong muốn (công thức vật lý R=U/i, R là điện trở thanh nhiệt, U hiệu điện thế, i là cường độ dòng điện)

Khi mua nồi bạn sẽ thấy dòng ghi công suất của nồi ví dụ như công suất 4kw/h thì có nghĩa là tiêu thụ hết 4 số điện trong một giờ với núm vặn luôn đặt ở mức cao nhất là 100 độC. Phần bên dưới sẽ giải thích rõ hơn cho bạn hiểu.

2, Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Phần bên trên đã trình bày cho bạn biết cấu tạo của một chiếc nồi nấu phở. Sau đây sẽ là cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện sao cho tiết kiệm và đúng cách nhất.

Đầu tiên hãy quan sát vào ảnh minh họa của một chiếc nồi nấu phở điển hình. Bạn sẽ thấy trên ảnh này là 3 núm vặn và 3 bóng báo trong đó có 2 bóng đỏ và 1 bóng xanh. Ở đây mỗi cặp bóng báo và núm vặn sẽ điều khiển 1 thanh nhiệt (một vài đơn vị sẽ sử dụng 1 núm vặn để điều khiển cùng lúc 2 thanh nhiệt). Bóng đỏ là bóng dùng cho thanh cấp nhiệt, bóng xanh là bóng dùng cho thanh duy trì nhiệt độ.

Hướng dẫn chi tiết như sau: Khi bắt đầu nấu bạn hãy vặn các núm vặn của bóng màu đỏ lên tối đa mức 100 độC. Sau khoảng 15 – 20 phút nước sẽ sôi ở nhiệt độ cao nhất, lúc này bạn hãy xoay cái núm màu của đèn màu đỏ về 0 (có nghĩa là tắt 2 thành cấp nhiệt đi) và bật thanh còn lại màu xanh lên ở mức nhiệt độ mà bạn muốn. Lúc này thanh nhiệt của đèn màu xanh sẽ có vai trò là thanh dữ nhiệt hay nói cách khác nó duy trì nhiệt độ ở mức mà bạn mong muốn. Làm như thế sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí sử dụng điện.

Quay trở lại với ví dụ ở trên với nồi phở 4kw giả sử 2 thanh là 1kw và một thanh là 2kw hoạt động trong một giờ ở mức cao nhất mới hết 4 số vậy khi bạn tắt 2 thanh đi thì các giờ còn lại sẽ tiết kiệm được chi phí tương đối vì lúc này công suất thực nấu chỉ ở mức dưới 1kw

Sau khi nấu xong bạn có thể xả nước và vệ sinh.

Tham khảo thêm

Sản phẩm đang bán tại Việt Phát

-11%
1,550,000đ
-12%
1,100,000đ
-3%
1,450,000đ
-11%
1,600,000đ
-11%
1,200,000đ
-10%
950,000đ
-11%
2,100,000đ
-6%
1,650,000đ
-4%
1,250,000đ
-7%
980,000đ