xe-nang-stacker-4

Cách chọn xe nâng tay chất lượng tốt

Không phải xe nâng tay cao nào trong quá trình vận hành cũng làm cho khách hàng hài lòng tuyệt đối. Kể cả bạn có chọn mua một chiếc xe đắt tiền nhưng nó phù hợp thì kết quả mang lại cũng bằng không. Vậy làm sao để chọn được 1 chiếc xe nâng tay cao tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn xe nâng tay cao công suất mạnh, hiệu quả cao ngay trong bài viết sau đây

Chọn lựa dựa theo điểm đặt pallet

Chọn mua một chiếc xe nâng tay cao trước hết người sử dụng cần căn cứ vào điểm đặt Pallet. Nó được thiết kế là một mặt phẳng dùng để cố định hàng hóa, cấu tạo cũng khá đơn giản khi cho phép vận chuyển hàng vào kho linh hoạt, dễ dàng. Tùy vào từng đặc thù công việc khác nhau mà pallet được làm từ nhiều vật liệu như: Sắt, nhựa, giấy, gỗ,…Vậy nên, khách hàng khi sử dụng cần xác định Pallet để sao cho chiếc xe nâng tay cao có thể tương thích với nó.

Lựa chọn xe nâng tay cao công suất mạnh dựa theo thương hiệu

Thương hiệu là điều mà khách hàng khi mua xe nâng rất quan tâm. Khi lựa chọn xe nâng tay cao cũng như vậy, có hàng ngàn sự lựa chọn khác nhau dành cho quý khách về mặt hàng này.

Dựa vào thương hiệu để chọn lựa xe nâng tay cao

Một số thương hiệu nổi tiếng đến từ Châu Âu, Nhật Bản chất lượng khá tốt nhưng giá thành của chúng có thể gấp 4,5 lần so với những chiếc xe cùng tải trọng của hãng khác.

Tuy nhiên, người vận hành cũng có thể tham khảo các gợi ý khi mua xe nâng từ thương hiệu Trung Quốc, nổi trội trong những năm gần đây kể đến đó là thương hiệu HangCha – Một trong những hãng xe nâng đứng đầu thị trường Trung Quốc, đứng thứ 8 trên toàn thế giới. Những chiếc xe HangCha được thiết kế dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Các bộ phận được nhập khẩu từ một số nước lớn như Đức, Mỹ,…nên rất đảm bảo về chất lượng và đạt tiêu chuẩn.

Hiện nay, xe nâng HangCha được phân phối tại Việt Nam bởi Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn. Khách hàng khi mua có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của công ty để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cách chọn xe nâng tay cao hiệu quả dựa vào bánh xe

Có nhiều người nghĩ rằng một chiếc xe nâng tay kể cả là loại tay thấp hay tay cao hoạt động tốt thì chẳng có gì liên quan đến bánh xe. Nếu bạn đang có quan điểm đó thì có lẽ sau khi biết được vai trò của bánh xe, bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

Bởi mỗi loại bánh xe thông thường có những đặc tính riêng biệt. Mỗi một địa hình phù hợp với một loại bánh xe riêng. Có loại bánh của xe nâng tay cao thích hợp với các mặt sàn có đường vân hay không bằng phẳng. Nhưng có loại lại sử dụng thuận tiện trong mặt nền trơn, không được gồ ghề. Có loại làm từ PU, loại lại làm từ nylon, loại lại được làm từ cao su,…Nếu bạn chọn được một loại bánh nhất định, nó sẽ giúp quá trình di chuyển và nâng hạ hàng hóa được diễn ra nhanh hơn, thuận tiện hơn.

Cách chọn xe nâng tay cao dựa vào phần bánh

Môi trường làm việc

Một trong những thứ mà chúng tôi muốn chia sẻ cho khách hàng khi sử dụng xe nâng tay cao đó chính là lựa chọn môi trường làm việc. Một nơi làm việc tương thích sẽ mang lại hiệu quả hoạt động tối đa cho những chiếc xe nâng.

Giả sử, trong các kho có muối, kho lạnh, nếu khách hàng chọn những chiếc xe nâng tay cao thông thường có khả năng sẽ bị han, gỉ. Nhưng nếu bạn đổi sang loại có cấu tạo từ inox hay mạ kẽm thì lại rất thích hợp.

Bởi vậy, chúng tôi muốn khuyên quý khách hàng khi sử dụng sản phẩm, nên căn cứ vào từng môi trường, từng yếu tố để cân nhắc và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Cách chọn xe nâng tay cao dựa vào khối lượng hàng hóa

Có thể nói, việc cân nhắc chọn lựa xe nâng dựa vào khối lượng hàng hóa là yếu tố rất quan trọng đối với khách hàng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chọn lựa một chiếc xe tải trọng lớn nhưng khối lượng hàng hóa cần vận chuyển lại không chạm đến mức ấy, điều đó sẽ rất lãng phí. Nhưng nếu chọn mua một chiếc xe nâng tay cao tải trọng thấp mà hàng hóa nâng luôn vượt quá quy định sẽ không thể đáp ứng được.

Chính vì lẽ đó, khách hàng nên cân nhắc về tải trọng để tìm mua một chiếc xe phù hợp với khối lượng hàng hóa. Vừa tiết kiệm, lại vừa giữ được độ bền của xe, vậy tại sao bạn lại không xem xét đến yếu tố này cơ chứ?

Xem xét khối lượng hàng để chọn xe phù hợp

Chiều cao nâng

Chiều cao nâng phù hợp với không gian làm việc giúp doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa dễ hơn. Có nhiều người khi mua xe nâng tay cao vì không cân nhắc đến không gian làm việc ( trong xưởng) nên dẫn đến việc vận hành rất khó khăn. Bởi nếu không gian của bạn chỉ cao 3 m nhưng khung nâng xe lại lên đến 6m thì khó lòng nào thực hiện được nhiệm vụ đề ra. Nhưng nếu mục đích của bạn là mua xe chạy ngoài trời thì phần chiều cao nâng này cũng không cần quá chú trọng.

Tóm lại, có rất nhiều cách để chọn xe nâng tay cao cho công suất mạnh và đạt hiệu quả trong công việc. Mỗi khách hàng nên nắm được các bí quyết để chọn lựa được một chiếc xe phù hợp nhất trong công việc của mình.

Tham khảo thêm

Sản phẩm đang bán tại Việt Phát

-11%
1,550,000đ
-12%
1,100,000đ
-3%
1,450,000đ
-11%
1,600,000đ
-11%
1,200,000đ
-10%
950,000đ
-11%
2,100,000đ
-6%
1,650,000đ
-4%
1,250,000đ
-7%
980,000đ